Trang chủ/Nghệ An: phát triển loại hình du lịch Teambuilding

Nghệ An: phát triển loại hình du lịch Teambuilding

588 views
25/09/2017 Thái Sơn
Cập nhật: 24/9/2017

Hôm nay (24/9/2017), tại tp. Vinh, Công ty cổ phần du lịch quốc tế Thái Sơn chính thức Khai trương Phòng Teambuilding. Đây là Phòng teambuilding đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách khi đến Nghệ An.

Đây là loại hình du lịch đã phát triển mạnh trong thời gian vừa qua tại một số điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An như tại Cửa Lò, Mường thanh Safariland và các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố Vinh…Trong thời gian qua, nhiều hoạt động teambuilding diễn ra rầm rộ tại các điểm du lịch.
Các thành viên Teambuilding của Công ty Du lịch Quốc tế Thái Sơn chụp hình lưu niệm trong
Lễ ra mắt Phòng Rainbow Teambuilding
Thời gian gần đây bên cạnh các sản phẩm du lịch đặc trưng về văn hóa lịch sử, du lịch biển, thì loại hình du lịch Teambuilding cũng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhất là đối với các đoàn khách du lịch đông người. Loại hình du lịch này được tổ chức theo đội hoặc nhóm để tham gia các trò chơi và để hoàn thành được các trò chơi này thì tinh thần đồng đội và khả năng chỉ huy của trưởng nhóm hết sức quan trọng.
Trong xã hội hiện nay khi áp lực công việc cũng như nhịp sống ngày càng tăng cao thì hiện tượng street càng trở nên phổ biến và nhu cầu hội họp, sinh hoạt lớp, kỷ niệm các ngày lễ…ngày một tăng. Thì đây cũng là thời điểm mà nhiều người nhìn thấy hoạt động du lịch mới xuất hiện teambuilding – một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm căng thẳng là thư giãn và cùng đồng nghiệp tham gia những trò chơi tập thể. Chính vì vậy, Teambuilding phát triển mạnh ở các nước phát triển và đang bắt đầu được các đơn vị kinh doanh du lịch ở Nghệ An quan tâm. Tuy nhiên để tổ chức tốt các tour Teambuilding thì ngoài tinh thần đồng đội, khả năng chỉ huy của trưởng nhóm – điều kiện tự nhiên của các khu du lịch cũng hết sức quan trọng.
Với sức hấp dẫn của cảnh quan thiên nhiên và sự đa dạng của các sản phẩm du lịch, lâu nay Thành phố Vinh, Thị xã biển Cửa Lò nói riêng và nhiều nơi ở Nghệ An nói chung đã được du khách trong nước và quốc tế chọn là điểm dừng chân lý tưởng. Đây là những địa điểm thích hợp để tổ chức loại hình này ngoài loại hình du lịch MICE.
Chỉ trong mấy tháng gần đây, đã có hàng nghìn lượt khách tham gia loại hình này tại bãi biển Cửa Lò, trong đó chủ yếu là các đoàn cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội…
Cùng với loại hình du lịch MICE và các loại hình du lịch đã phát triển ở thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò, Du lịch teambuilding đã góp phần làm đa dạng sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh qua đó góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An hiệu quả hơn.
Một số hình ảnh về hoạt động teambuilding diễn ra phổ biến tại bãi tắm Cửa Lò trong thời gian vừa qua:
http://ngheantourism.gov.vn/index.asp?options=items&code=10652
Tags: